Tiền đạo Manchester United kêu gọi giữ bữa ăn cho trẻ nhỏ

(Ngày Nay) - Trong bức thư gửi tới chính phủ Anh, tiền đạo Marcus Rashford đề nghị các nhà chức trách tiếp tục cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ em thuộc hộ nghèo trong thời gian nghỉ hè.

Trẻ em đủ điều kiện nhận các bữa ăn miễn phí tại trường vẫn được hỗ trợ trong thời gian diễn ra dịch bệnh, thức ăn thường được quy đổi qua voucher ở siêu thị.

Khoảng 1,3 triệu học sinh Anh có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các bữa ăn tại trường miễn phí nhưng chương trình này sẽ không được thực hiện trong thời gian nghỉ hè, bắt đầu vào tháng 7.

Tiền đạo Marcus Rashford, người đã giúp gây quỹ 20 triệu bảng (25 triệu USD) cho FareShare, một tổ chức từ thiện chống đói và lãng phí thực phẩm, cho biết chính anh cũng từng được hưởng bữa ăn miễn phí tại trường.

"Chính phủ đã áp dụng" bất cứ điều gì cần thiết cho nền kinh tế - tôi yêu cầu các ngài mở rộng suy nghĩ tương tự để bảo vệ tất cả trẻ em dễ bị tổn thương trên khắp nước Anh", Rashford gửi thư tới các nhà lập pháp.

"Tôi khuyến khích các ngài lắng nghe lời cầu xin của lũ trẻ và cho thấy lòng trắc ẩn của mình. Xin vui lòng xem xét lại quyết định hủy bỏ chương trình cung cấp thực phẩm trong kỳ nghỉ hè và gia hạn nó", tiền đạo 22 tuổi khẩn thiết đề nghị.

"Là một người da đen trưởng thành từ một gia đình có thu nhập thấp ở Wythenshawe, Manchester, tôi có thể chỉ là một số liệu thống kê khác.

"Thay vào đó, do những hành động vị tha của mẹ tôi, gia đình tôi, hàng xóm và huấn luyện viên của tôi, những gì tôi phải chú tâm đó là các bàn thắng, các trận đấu và số lần khoác áo tuyển Anh", cầu thủ này cho biết.

Rashford chia sẻ rằng anh viết bức thư này "bằng cả trái tim".

"Những gì mà các gia đình đang trải qua bây giờ, tôi đã từng phải trải qua trước đó - và rất khó để tìm ra lối thoát. Tôi rất muốn giúp đỡ những người đang gặp khó khăn", anh nói.

Người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết bức thư của Rahford sẽ sớm được hồi đáp.

"Anh ấy đã sử dụng danh tiếng của mình theo cách tích cực để làm nổi bật một số vấn đề rất quan trọng", phát ngôn viên nói.

"Thủ tướng hiểu các vấn đề mà nhiều gia đình trên khắp Vương quốc Anh phải đối mặt, đó là lý do tại sao tuần trước chính phủ đã công bố thêm 63 triệu bảng cho chính quyền địa phương để cung cấp phúc lợi cho tất cả các gia đình đang gặp khó khăn trong việc mua sắm thực phẩm và các nhu yếu phẩm cơ bản khác."

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu