Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc

(Ngày Nay) - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" và Cuộc thi clip giới thiệu Du lịch Việt Nam chủ đề "Vietnam NOW" đã góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam; tăng cường kho tư liệu ảnh và video phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam.

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9 và Lễ trao giải Cuộc thi clip giới thiệu du lịch Việt Nam.

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch, ban tổ chức đã nhận 15.610 ảnh dự thi của 1.118 tác giả từ 63 tỉnh thành, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Song song với cuộc thi ảnh, cuộc thi clip quảng bá du lịch Việt Nam với chủ đề “VietnamNOW” cũng nhận được sự hưởng ứng đông đảo du khách.

Cuộc thi đã nhận được 59 tác phẩm dự thi của 28 tác giả trong nước và quốc tế đem đến nhiều góc nhìn mới lạ, hấp dẫn, chứa đựng tính nghệ thuật truyền cảm hứng. BTC đã trao giải cho 13 tác phẩm ảnh và 11 clip du lịch.

Toàn bộ các tác phẩm đoạt giải sẽ được sử dụng để quảng bá cho các chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch, để du khách trong nước và quốc tế biết tới Việt Nam - một đất nước vô cùng tươi đẹp.

Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc - ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải Nhất Cuộc thi Ảnh nghệ thuật du lịch lần thứ 9 - Ảnh: Đảng cộng sản Việt Nam

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, mỗi tác phẩm tham dự là những góc nhìn mới lạ, hấp dẫn, chứa đựng tính nghệ thuật truyền cảm hứng cao, dẫn dắt người xem trải nghiệm qua dòng chảy không gian, thời gian từ vùng non cao với ruộng bậc thang Mù Cang Chải; qua quần thể hang động trong di sản thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, đến thành phố Hồ Chí Minh với nhịp sống sôi động; hay những trầm mặc, lắng đọng của cố đô Huế và phố cổ Hội An,… tất cả đều được các tác giả thể hiện xuất sắc dưới con mắt của những người trải nghiệm du lịch.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu