Triển lãm đồ họa gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

(Ngày Nay) - Các tác giả sẽ bán các tác phẩm đồ họa trưng bày tại triển lãm với giá tùy lòng hảo tâm của người mua và dùng tất cả số tiền thu được gây quỹ ủng hộ cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất trong thời gian vừa qua.

Chiều 3/11, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Câu lạc bộ Đồ họa Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm “Đồ họa Đà Nẵng - 2020”. Đây là dịp để các họa sĩ gặp gỡ, giao lưu và phục vụ người dân, du khách tham quan, thưởng lãm.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu gần 60 tác phẩm đồ họa đa dạng về kỹ thuật và chất liệu như: in kẽm, in meca, in khắc gỗ, in thạch bản, in độc bản, in phối chất,… được sáng tác bởi 18 họa sĩ Đà Nẵng cùng với sự tham gia của một số họa sĩ đến từ Hà Nội, Huế, Quảng Nam. Trong đó có những tác phẩm đã được tuyển chọn trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật khu vực nam miền trung và Tây Nguyên; Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2020.

Trao đổi với TTXVN, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Nguyễn Thị Trinh chia sẻ, triển lãm được tổ chức làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của người dân và đa dạng hóa các hoạt động của Bảo tàng; đồng thời khích lệ tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các họa sĩ gắn với mục đích phục vụ, giúp công chúng tiếp cận, yêu thích và có cái nhìn rõ hơn về sự phát triển của loại hình nghệ thuật Đồ họa tại Đà Nẵng. Đặc biệt, các tác giả sẽ bán các tác phẩm đồ họa trưng bày tại triển lãm với giá tùy lòng hảo tâm của người mua và dùng tất cả số tiền thu được gây quỹ ủng hộ cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, sạt lở đất trong thời gian vừa qua.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đến hết ngày 25/11.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu