Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020

(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020. Đây là sự kiện văn hóa chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam.

Triển lãm trưng bày các bộ trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN và những hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, góp phần tăng cường hiểu biết và mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch giữa các nước thành viên. Triển lãm kéo dài đến ngày 28/10, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 1 Tràng Tiền (Hà Nội). 

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tổ chức nhân dịp cộng đồng ASEAN kỷ niệm 5 năm thành lập (2015 – 2020) và năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN.

Theo Ban tổ chức, các quốc gia Đông Nam Á có nền văn hóa đặc sắc và phong phú. Vì vậy, trang phục truyền thống của các quốc gia cũng vô cùng đa dạng, dựa trên đặc điểm địa lý, sắc tộc, khí hậu, văn hóa truyền thống và khu vực.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 - ảnh 1
Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 - ảnh 2

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 - Ảnh: Cục hợp tác quốc tế

Trang phục truyền thống không chỉ mang nét đẹp văn hóa trang phục mà còn tôn vinh truyền thống văn hóa, tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN.

Triển lãm trang phục truyền thống các nước ASEAN 2020 trưng bày một phần nhỏ trong kho tàng văn hóa trang phục truyền thống của 10 quốc gia thành viên ASEAN, bao gồm: Philippines, Brunei, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Việt Nam, Lào, Myanmar, Singapore, Thái Lan.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu