Triển lãm tranh thiếu nhi ' Mùa hè của em'

Sáng 28.6 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã khai mạc Triển lãm tranh “Mùa hè của em” do Công đoàn khối di sản văn hoá cơ sở (Công đoàn Bộ VHTTDL) tổ chức.

Sau một thời gian phát động, BTC đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi với 156 tránh của 12 đơn vị trong khối. Theo BTC, những bức tranh do các em thiếu nhi vẽ thể hiện nhiều cách nhìn độc đáo về thiên nhiên và cuộc sống xung quanh. Mỗi bức vẽ đều mang nét riêng, hồn nhiên về màu sắc, tự do về phong cách. Hình thức trình bày cũng rất đa dạng và sáng tạo, bao gồm vẽ chì, màu sáp, sơn dầu, màu nước và vẽ kết hợp thủ công… mang đến sự cuốn hút cho người xem.

Nhìn chung các tác phẩm của các em rất đẹp và sinh động, làm cho Ban giám khảo bất ngờ và vất vả để chọn ra những bức tranh tiêu biểu. Sau khi thống nhất, Ban giám khảo quyết định chọn ra 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 12 giải thưởng tập thể. Trong đó, Công đoàn Báo Văn Hoá đã đoạt một giải B với tác phẩm Đôi bạn của em Nguyễn Lâm Ngọc An và một giải tập thể.

 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu