Nghẹt thở với Clip truy đuổi cướp giữa Sài Gòn của trinh sát đặc nhiệm

(Ngày Nay) - Ngày 9/6, các trinh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Công an quận Phú Nhuận (TP.Hồ Chí Minh phối hợp bàn giao 2 nghi can Nguyễn Hữu Tín (27 tuổi, quê Bến Tre) và Linh Thái Bảo (37 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) để làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, các trinh sát nghe tiếng truy hô cướp từ người đi đường. Cùng lúc đó, phát hiện 4 đối tượng đang điều khiển 2 xe gắn máy chạy với tốc độ cao trên đường.
Ngay lúc này, tổ trinh sát đặc nhiệm của Công an quận Phú Nhuận âm thầm chia ra nhiều mũi nhọn để lên phương án bắt giữ nhóm cướp giật manh động này. Tuy nhiên, phát hiện có người lạ truy đuổi theo mình, nhóm nghi can cướp giật đã chống trả quyết liệt.
Trong suốt quá trình truy đuổi, các đối tượng trên đã tăng ga bỏ chạy nên buộc các trinh sát phải truy đuổi qua nhiều tuyến đường.
Thực hiện: Nguyễn Nam
Để thoát thân, bọn chúng đã dùng bình xịt hơi cay loại lớn để xịt ra phía sau để tấn công trinh sát. Loại công cụ hỗ trợ này ngày càng phổ biến đối với các loại tội phạm cướp giật và trộm cắp, bởi nó sẽ ngăn được người truy đuổi phía sau vì khi mắt thường dính phải sẽ rất nguy hiểm.
Chưa dừng lại, 2 tên ngồi sau còn sử dụng gậy ba khúc, dao để đe doạ các trinh sát trong suốt quá trình truy đuổi.
Vốn là những đối tượng có nhiều tiền án tiền sự về tội cướp giật và là nỗi ám ảnh về đêm cho những người đi đường, các nghi can trong băng nhóm này rất liều lĩnh và manh động, sẵn sàng tấn công và không từ bất cứ thủ đoạn nào để thoát thân nên chúng liên tục tăng ga hòng tìm cách thoát thân.
Đến giao lộ Nguyễn Du - Trương Định thuộc địa bàn quận 1, 2 trong 4 đối tượng đã ngã xe và chạy bộ thoát thân nhưng đã bị tóm gọn ngay sau đó.
Cú ngã ở tốc độ cao đã khiến phương tiện của các đối tượng bị bốc cháy dữ dội, trinh sát buộc phải nổ súng chỉ thiên và trấn áp ngay sau đó để tránh nguy hiểm cho những người dân xung quanh.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu